Những biểu hiện bệnh ung thư gan và cách điều trị xơ gan cổ chướng tốt nhất

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi maybomnuoc, 9/2/18.

 1. maybomnuoc

  maybomnuoc Member

  Ung thư gan để lại rất ít cơ hội điều trị cho những người mắc bệnh. thường ngày, khi bệnh được phát hiện ra ở giai đoạn muộn, người bệnh chỉ có thể sống thêm được từ 3 - 6 tháng.
  Để tránh xa căn bệnh ung thư gan, cách độc nhất là tiến hành ngay những biện pháp đề phòng căn bệnh này. Ung thư gan tuy hiểm nguy nhưng lại rất dễ phòng ngừa.

  [​IMG]

  Bên cạnh đó, việc nhận ra những dấu hiệu sớm của căn bệnh này cũng giúp ích rất nhiều cho các bệnh nhân trong quá trình điều trị. Tuy các triệu chứng tuổi đầu của ung thư gan khá mơ hồ, không rõ ràng nhưng nếu chú ý thì bạn cũng có thể nhận ra.

  Cách nhận biết triệu chứng của bệnh u gan và u gan lành tính cũng như u gan ác tính

  U gan gồm 2 loại:

  U gan Lành tính
  U gan ác tính
  Cách nhận biết u gan ác tính

  U gan ác tính hay còn được gọi là ung thư nguyên phát, duyên do gây nên do nhiễm virus viêm gan B, C và ở những người nghiện rượu gây xơ gan và dẫn tới ung thư gan. Các nguyên nhân này chiếm tới 80% các trường hợp. nguyên do còn lại do bẩm sinh dạng fibrolamellar là dạng ung thư gan phát triển chậm.

  Cách nhận biết u gan ác tinh dựa vào các dấu hiệu lâm sáng như:

  Đau vùng gan
  Sức khỏe yếu
  Vàng da
  Chán ăn
  Đôi khi người bệnh phát hiện có khối u lớn bên hạ sườn phải
  Để chẩn đoán ung thư gan dùng các phương pháp sau:

  siêu thanh
  Chụp CT scanner
  Xét nghiệm máu
  Xét nghiệm Alpha Fetoprotein trong máu, hoặc các xét nghiệm chức năng gan,..
  Sinh thiết khối u để chẩn đoán giải phẫu bệnh
  Cách nhận biết u gan lành tính

  U gan lành tính có các dạng như u máu, u tuyến, u giang mai, u nang gan và thường được phát hiện ngẫu nhiên qua những lần đi khám siêu thanh. U gan lành tính tiến triển chậm và hầu như thường có biến chứng gì. Về cơ bản không cần điều trị, chỉ cần can thiệp khi có biến chứng vỡ nang, xuất huyết trong u...

  Việc nhận biết u gan lành tính hay ác tính đốn phê duyệt các trình bày của bệnh. U gan lành tính không có biểu thị nên khó phát hiện, u ác tính người bệnh có các dấu hiệu vàng da, hư nhược như đã nói. Tuy nhiên, để xác định chắc chắn bệnh tốt nhất người bệnh nên đi khám ngay nếu đang có bệnh.

  [​IMG]

  Nên làm gì khi phát hiện u gan và dau hieu cua ung thu gan hay nhất?

  Người bệnh cần xác định rõ mình mắc phải loại u gan nào, u ác tính hay lành tính để có biện pháp phòng trị thích hợp. Nếu là u gan lành tính người bệnh không cần lo âu vì nó chưa gây hiểm tới sức khỏe.Người bệnh chỉ cần ăn uống, ngơi nghỉ khoa học, kiểm tra sức khỏe định kỳ là có thể hoàn toàn yên tâm. Nhưng đối với u ác tính người bệnh không nên xem nhẹ mà cần được điều trị ngay.

  Một đặc tính hiểm nguy của u ác tính hay ung thư gan nguyên phát là bệnh không có triệu chứng hay biểu lộ đặc trưng ở thời đoạn đầu nhiễm bệnh thành thử mà hầu hết người bệnh không biết mình bị bệnh. Khi có các dấu hiệu như chán ăn, mệt mỏi, vàng da, bụng trướng...người bệnh mới đi khám khi đó bệnh đã ở tuổi cuối việc điều trị gặp nhiều khó khăn. Do đó, cần phải phát hiện sớm bệnh ung thư gan để từ đó có biện pháp điều trị hiệp.

  Để chẩn đoán xác thực và có biện pháp điều trị bệnh tốt nhất người bệnh nên tới các trọng tâm y tế uy tín để được thẩm tra và làm các xét nghiệm chuyên sâu. Nếu không may đã bị ung thư gan thì người bệnh cần phải tuân thủ nghiêm ngặt theo liệu pháp điều trị của bác sĩ, giữ tinh thần thoải mái và có niềm tin vào kết quả điều trị thì bệnh tình sẽ nhanh chóng thuyên giảm.

  Xem thêm cách dieu tri u gan da o
   

Chia sẻ trang này

Blog seo https://dinhtung.net web top google nhanh.
Diễn đàn nhà đất