Thảo mai nghĩa là gì

Thảo luận trong 'Chuyên Mục Bên Lề' bắt đầu bởi dinhquang, 1/12/17.

 1. dinhquang

  dinhquang Member

  Thời gian gần đây trên mạng xã hội facebook, zalo có rất nhiều bạn trẻ sử dụng từ thảo mai như một câu cửa miệng. Vậy bạn có biết thảo mai là gì không và thảo mai có nghĩa là gì chưa, nếu chưa biết thì hãy chú ý theo dõi bài viết này của duhocdongdu.com để hiểu rõ về nó nha

  Thảo mai là gì

  Thảo mai là từ dùng để nói đến những người có cách sống 2 mặt lúc thì như thế này, lúc thì như thế kia. Hay nói một cách nhẹ nhàng thảo mai là giả tạo đấy mọi người.

  Thảo mai nghĩa là gì

  Có rất nhiều nghĩa mà mọi người hiểu về từ thảo mai, tuy nhiên một trong nghĩa chính của thảo mai là nhắc đến sự giả tạo, hai mặt, dối trá, gió chiều nào quay chiều đấy của một ai đó.

  [​IMG]

  Nguồn gốc của từ thảo mai

  Chưa có bất kỳ một công trình hay bài nghiên cứu nào nói về nguồn gốc của từ " Thảo mai ", mọi người chỉ biết đến từ thảo mai qua mạng xã hội zalo, facebook hay messenger. Tuy nhiên tìm hiểu thật kỹ thì có thể bạn biết rằng từ thảo mai bắt đầu ở một câu ca dao nói về người con gái trong xã hội xưa.

  " Thảo mai rao bán chỉ vàng, vào đến cuối trợ lại bán chỉ nâu "

  Câu ca dao trên các cụ dùng để châm biếm, đả kích những người có tính hai mặt, không trung thực, thật thà.

  Dấu hiệu nhận biết người thảo mai

  Có rất nhiều giấu hiệu để nhận biết một người có phải là thảo mai hay không, dưới đây là một trong những dấu hiệu nổi bật nhất mà chúng ta có thể thấy ở bất kỳ người nào có tính thảo mai. Hãy cùng tìm hiểu những giấu hiệu đó cùng 1cham nha.

  Tính cách thay đổi chóng mặt

  Trong một khoảng thời gian ngắn người thảo mai có thể thể hiện được nhiều bộ mặt khác nhau của con người như : ngây thơ, đanh đá, hiên hậu, dễ thương...thay đổi dễ như lật bàn tay đó. Vì thế nếu tiếp xúc hay chơi với những người thảo mai bạn cần đề phòng, cảnh giác họ. Nhưng người thảo mai có thể đâm sau lưng bạn bất cứ khi nào. Hãy luôn nhớ câu nói của Phan Quân trong phim " Người phán xử " đang làm điên đảo điện ảnh việt nam khi chơi với những người thảo mai là " Gia đình là thứ tồn tại duy nhất, những thứ khác có hay không, không quan trọng "

  Người thảo mai rất đanh đá

  Chính xác là vậy có đến 90% người thảo mai có tính cách rất đanh đá, vì thế nếu bạn muốn tránh những người thảo mai thì đặc biệt cứ thấy ai đanh đá là tránh xa. Đây là một cách để phòng chống những tác hại mà người thảo mai gây ra cho ta.

  Khi người khác nói mình là thảo mai phải làm gì

  Nếu có một ai đó nói với bạn là bạn là người thảo mai thì hãy xem xét lại cách sống của mình. Hãy thay đổi cách sống của bản thân để người khác không còn đánh giá mình là thảo mai là được. Vui chút, nếu bạn bị những người bạn nói mày thảo mai thì ngay lập tức cho cái dép vào mồm nó ngay để chứng tỏ " bố mày thảo mai đấy " ^.^

  [​IMG]

  Một số từ ghép bở từ thảo mai

  Với giới trẻ thì thảo mai được biến thể và ghép với nhiều từ khác tạo ra các nghĩa khác nhau, dưới đâu một số từ mà thảo mai được ghép chung :

  • Con thảo mai : Nói về một người nào đó sống giả tạo hai mặt
  • Giọng thảo mai : Giọng nói của người này nghe không được trung thực cho lắm\
  • Đồ thảo mai : Nó có nghĩa tương đương với đồ giả tạo
  Như vậy trên đây là chia sẻ về câu hỏi mà nhiều người rất quan tâm " thảo mai là gì " và những thông tin liên quan đến thảo mai cho mọi người cùng hiểu. Hi vọng bài chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ ràng, chính xác nhất nghĩa của từ thảo mai. Chia sẻ bài viết của chúng tôi nếu bạn thấy hữu ích nha. Chúc bạn online vui vẻ.

  Nguồn http://duhocdongdu.com/thao-mai-la-gi
   

Chia sẻ trang này

Blog seo https://dinhtung.net web top google nhanh.
Diễn đàn nhà đất